"ชาวเพชร" ร้องยุติปัญหาโรงไฟฟ้าขยะ5 มิ.ย.-
ที่ศูนย์บริการประชาชน สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี (ฝั่งก.พ.) นายสงวน นาทวัฒน์หัตถพล ผู้อำนวยการ องค์การตรวจสอบการใช้อำนาจรัฐ ภาค 7 พร้อมด้วยประชาชน ต.ท่าแลง อ.ท่ายาง จ.เพชรบุรี ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและหัวหน้าคสช. ขอให้ยุติความขัดแย้งของประชาชนกรณีการสร้างโรงไฟฟ้าพลังงานขยะในพื้นที่ ผ่านนายสมพาศ นิลพันธ์ รองปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี

โดยนายสงวน กล่าวว่าพื้นที่ ต.ท่าแลง ต้องรองรับขยะของจ.เพชรบุรี ซึ่งมีปริมาณขยะจำนวนมาก เมื่อรัฐบาลมีนโยบายสร้างโรงไฟฟ้า บริษัท ดับเบิลยูพีจีอี เพชรบุรี จำกัด ได้เข้ามาขออนุญาตสร้างโรงงานไฟฟ้าพลังงานขยะ ซึ่งดำเนินการอย่างถูกต้อง แต่มีการปลุกระดมประชาชนจากผู้ที่เสียประโยชน์ขัดขวาง ซึ่งได้ยื่นหนังสือถึงเทศบาลพร้อมระบุถ้าไม่ยุติจะนำมวลชนไปปิดพื้นที่ ผู้เดือดร้อนจากกองขยะประสานให้ตนไกล่เกลี่ยแต่ไม่เป็นผล เกรงว่าความขัดแย้งจะบานปลาย จึงขอให้นายกฯช่วยเหลือ

ขณะที่นายสมพาส กล่าวว่า หลังจากนี้คงต้องสอบถามไปยังพื้นที่ว่าการสร้างโรงงานดังกล่าวดำเนินการอย่างถูกต้องหรือไม่ มีการก่อมลพิษหรือไม่ ถ้าไม่ถูกต้อง ต้องแก้ไข แต่ถ้าทำถูกต้อง ก็ต้องมาหาทางออกร่วมกันให้ดำเนินการต่อไปให้ได้. 
by ThaiWebExpert